Đôi khi công việc yêu cầu bạn cần phải tải video nào đó từ YouTube về máy tính, nhưng bản thân YouTube không cho phép chúng ta làm chuyện đó. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm điều đó.

Trước tiên ta cần cài trình duyệt web Opera tại đây, đây cũng là 1 chương trình dùng để mở trang web như Chrome hay Firefox nhưng có khả năng tùy biến cao (Opera trên máy tính có thể không nổi tiếng nhưng nói tới Opera Mini thì không ai là không biết nhỉ).

Sau đó chúng ta sẽ cài 1 phần mở rộng (extension) cho Opera có tên là Easy Youtube Video Downloader, bạn vào link này và chọn Add To Opera để tiến hành cài extension.

Sau đó mở 1 video bất kỳ trên YouTube, khi đó bên dưới video bạn sẽ thấy 1 nút mới được thêm vào là Download As.

Nhấn vào đó sẽ xổ ra một menu liệt kê các định dạng video hoặc audio mà bạn có thể tải về. Chọn vào định dạng bạn muốn và chọn nơi lưu video là xong.

Hiện tại với bản Free thì bạn có thể tải chất lượng cao nhất là HD-720p (chất lượng tốt để dùng cho nhiều mục đích). Tuy nhiên 1 số video thông dụng mà đã được người dùng bản Pro nào tải trước đó với chất lượng 1080p thì lúc đó bạn sẽ tải được tới 1080p.

Hãy thử nhé. Chúc thành công!

 307 total views

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.